Cách Nấu Cháo Lươn Thơm Ngon, Không Bị Tanh

Cháo lươn - Món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Cháo lươn là món ăn quen thuộc từ lâu đời trong mâm cơm của người Việt Nam. Không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, cháo lươn còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.

Lợi ích sức khoẻ khi ăn cháo lươn:

  • Bổ sung dinh dưỡng: Cháo lươn cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, B1, B12, D, E, sắt, canxi, kali,...
  • Tăng cường sức đề kháng: Hàm lượng vitamin và khoáng chất cao trong cháo lươn giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh truyền nhiễm.
  • Bổ khí huyết: Cháo lươn có tính ấm, vị ngọt, giúp bổ khí huyết, tốt cho người da xanh, thiếu máu, suy nhược cơ thể.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Cháo lươn giúp kích thích hệ tiêu hóa, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.
  • Tốt cho tim mạch: Cháo lươn giúp giảm cholesterol xấu, tốt cho tim mạch.
  • Tốt cho trí não: Cháo lươn cung cấp DHA, tốt cho sự phát triển trí não của trẻ em và thai nhi.
  • Giúp an thần, ngủ ngon: Cháo lươn có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Lươn Giống, Trại Lươn Giống, Trại Lươn Giống Vifoods (trailuongiong.com.vn)

Cách nấu cháo lươn thơm ngon không tanh

Lươn là nguyên liệu bổ dưỡng, thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó cháo lươn là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người e ngại nấu cháo lươn vì sợ tanh. Hiểu được điều đó, Vifood xin chia sẻ bí quyết nấu cháo lươn thơm ngon, không bị tanh để bạn có thể tự tay chế biến món ăn bổ dưỡng này cho gia đình:

Nguyên liệu:

  • Lươn: 500g
  • Gạo: 200g
  • Hành tím: 5 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Hành lá, rau răm
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường
  • Rượu trắng

Cách làm:

Sơ chế lươn:

  • Lươn mua về làm sạch nhớt bằng tro bếp, chanh hoặc muối.
  • Mổ lươn, bỏ nội tạng, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
  • Ướp lươn với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh rượu trắng và 1 muỗng cà phê hành tím băm trong 15 phút.

Nấu cháo:

  • Vo gạo và cho vào nồi cùng 1 lít nước, nấu đến khi sôi.
  • Cho xương lươn vào nồi nước dùng, hầm trong 30 phút để lấy nước ngọt.
  • Vớt xương lươn ra, lọc lấy nước dùng, cho gạo vào nấu tiếp đến khi gạo nở mềm.
  • Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho lươn đã ướp vào xào săn.
  • Cho lươn xào vào nồi cháo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Thêm hành lá, rau răm cắt nhỏ vào nồi cháo, tắt bếp và múc ra chén.

Mẹo để nấu cháo lươn thơm ngon, không bị tanh:

  • Chọn lươn tươi, to đều, da màu đen nhạt, mình thon dài, không có mùi hôi.
  • Làm sạch lươn kỹ để loại bỏ hoàn toàn nhớt và mùi tanh.
  • Ướp lươn với rượu trắng, gừng, hành tím để khử mùi tanh.
  • Nấu cháo với nước dùng xương lươn để tăng độ ngọt và dinh dưỡng.
  • Không nên nấu cháo quá lâu, vì sẽ khiến lươn bị bở và nát.
  • Có thể thêm các loại rau thơm khác như tía tô, ngò gai vào cháo để tăng hương vị.

Vifood - Chuyên cung cấp nguyên liệu lươn tươi ngon, chất lượng:

Vifood là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại thực phẩm tươi ngon, trong đó có lươn. Lươn thịt tại Vifood được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những trang trại uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Lươn thịt luôn được vận chuyển trong điều kiện bảo quản tốt nhất để giữ nguyên độ tươi ngon.

Liên hệ Vifood để mua lươn tươi ngon nấu cháo:

Hãy trổ tài nấu nướng và thưởng thức món cháo lươn thơm ngon, bổ dưỡng cùng gia đình với nguyên liệu lươn tươi ngon từ Vifood nhé!

https://trailuongiong.com.vn/
http://traibocau.com.vn/
https://traiechgiong.com.vn/
https://traicagiong.com.vn/

 

TRẠI LƯƠN GIỐNG VIFOODS

“Trại lươn Giống Vifoods  - Bể Composite”

Hotline (24/24) : 0566.950.950
Hỗ trợ KT : 0566.950.950
Địa chỉ : 48 Đường số 1C, Kp2, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Tp HCM
Email : [email protected]
Website : https://trailuongiong.com.vn/